Xe từ 9 chỗ trở xuống không được hợp đồng vận tải điện tử: Grab ‘kêu cứu’

Xe từ 9 chỗ trở xuống không được hợp đồng vận tải điện tử: Grab 'kêu cứu'

( mã giảm giá grab )Grab “kêu cứu” việc xe từ 9 chỗ trở xuống không được hợp đồng vận tải điện tử. Ảnh: MH

Theo đó, Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86 về kinh doanh vận tải, Bộ GTVT đưa ra đầu tháng 10.2018, quy định: “Hợp đồng vận tải điện tử chỉ áp dụng đối với xe Ôtô ( giá xe oto ) có sức chứa từ 9 chỗ (bao gồm cả người lái xe) trở lên”.

Định nghĩa về kinh doanh vận tải được nêu tại Dự thảo Nghị định: “Kinh doanh vận tải bằng xe Ôtô ( giá xe oto ) là việc thực hiện các công đoạn của hoạt động vận tải để vận chuyển hành khách, hàng hóa trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi. Trong đó, có công đoạn trực tiếp điều hành phương tiện, lái xe để vận chuyển hành khách, hàng hóa; quyết định giá cước vận tải”.

Đây cũng là vấn đề để Cty TNHH ( mã giảm giá grab )Grab có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ bày tỏ quan điểm về Dự thảo này.

Theo đại diện ( mã giảm giá grab )Grab cho rằng, quy định không chỉ đi ngược lại chủ trương và chỉ đạo của Chính phủ về việc ứng dụng KHCN và cải cách thủ tục hành chính, mà còn phủ nhận hoàn toàn những lợi ích, kết quả tích cực mà Đề án thí điểm xe hợp đồng ứng dụng hợp đồng điện tử đã mang lại cho người dân, doanh nghiệp và xã hội.

Vì đề án 24 về cho phép thí điểm xe hợp đồng điện tử của Chính phủ và Bộ GTVT đã mang lại nhiều lợi ích cho xã hội cũng như quản lý Nhà nước, phù hợp với xu thế cách mạng công nghệ hiện nay; đồng thời, đề án khuyến khích các DN trong lĩnh vực vận tải, công nghệ thông tin cùng tham gia vào lĩnh vực này; do đó, ( mã giảm giá grab )Grab mong muốn Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam hãy xem xét, đánh giá, để đưa ra những quyết sách đúng đắn và phù hợp với thời đại.

Minh Hạnh