Xe máy điện ‘sang chảnh’ Vespa Elettrica sắp bán tại VN

Xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 2017, mẫu xe máy điện vespa ( giá xe vespa ) Elettrica đã lên dây chuyền sản xuất vào tháng 8/2018 và đến tháng 11 vừa qua, tập đoàn mÔtô ( giá xe oto ) của Italy đã chính thức cho ra mắt phiên bản thương mại tại triển lãm EICMA (Milan), với giá bán tương đương 7.200 USD.

Xe máy điện 'sang chảnh' Vespa Elettrica sắp bán tại VN

Piaggio đang xem xét kế hoạch mang chiếc xe điện đầu tay Elettrica về thị trường Việt vào Quý II/2019.

Trước vespa ( giá xe vespa ) Elettrica, tập đoàn Piagigo cũng đã phát triển khá nhiều dòng mÔtô ( giá xe oto ), scooter chạy điện hoặc hybrid, như vespa ( giá xe vespa ) LX 50 HyS, vespa ( giá xe vespa ) X8 HyS, Piaggio MP3 hybrid…

vespa ( giá xe vespa ) Elettrica có bộ pin lithium-ion cung cấp cho mô-tơ điện công suất 4 kW và mô-men xoắn hơn 200nm. Xe có thể chạy 100 km sau mỗi lần sạc đầy pin, với thời gian sạc là 4 giờ.

Xe máy điện 'sang chảnh' Vespa Elettrica sắp bán tại VN

vespa ( giá xe vespa ) Elettrica có bộ pin lithium-ion cung cấp cho mô-tơ điện công suất 4 kW và mô-men xoắn hơn 200nm.

Tuy nhiên, hãng xe Italy không tiết lộ sẽ nhập khẩu về Việt Nam mẫu scooter hoàn toàn chạy điện hay sẽ có cả phiên bản hybrid mang tên vespa ( giá xe vespa ) Elettrica X, với sự kết hợp với động cơ xăng truyền thống cùng một động cơ điện sử dụng pin nhỏ hơn, phạm vi hoạt động là 200 km nếu dùng kết hợp cả xăng và điện, 50 km nếu chỉ dùng mô-tơ điện.

Ngoài mẫu xe máy điện này, Piaggio tại Việt Nam còn cho biết sẽ chính thức gia nhập cuộc chơi xe phân khối lớn tại Việt Nam, với các thương hiệu thuộc quyền quản lí của mình là Aprilia và MotoGuzzi. Giai đoạn tới đây, Piaggio dự kiến sẽ cho ra mắt hai đại lí tại Hà Nội và TP HCM, với khoảng 4 mẫu xe đầu tiên được giới thiệu, trong đó sẽ có mẫu sport của Aprilia RSV4 1000cc, RS 125, chiếc naked-bike sh ( giá xe sh )iver 750…

Xe máy điện 'sang chảnh' Vespa Elettrica sắp bán tại VN

Hãng xe Italy không tiết lộ sẽ nhập khẩu về Việt Nam mẫu scooter hoàn toàn chạy điện hay cả phiên bản hybrid mang tên vespa ( giá xe vespa ) Elettrica X.

Đáng quan tâm, Piaggio hé lộ việc đang cân nhắc tìm hiểu đưa về mẫu Liberty 50cc, một trong những mẫu xe được đánh giá là tiết kiệm nhiên liệu và vận hành phù hợp với điều kiện đô thị. Trước đây, hãng xe Italy này cũng đã có mẫu vespa ( giá xe vespa ) ET4 50cc bán tại châu Âu.

Thảo Nguyễn