Xe máy điện cao cấp Vespa Elettrica về Việt Nam với giá bao nhiêu?

Nói về dự báo thị trường xe điện hai bánh ở Việt Nam, hiện nay các dòng xe động cơ đốt trong vẫn là chủ đạo. Tuy nhiên, phương tiện điện hóa, phương tiện di động sạch sẽ là xu hướng phát triển tất yếu trong tương lai để đáp ứng mục tiêu cung cấp các giải pháp công nghệ cho môi trường đô thị, tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành.

Đây cũng là lý do Tập đoàn Piaggio đã phát triển các dòng xe Hybrid, xe điện. Trong đó vespa ( giá xe vespa ) Elettrica là sự tổng hòa các nghiên cứu liên quan đến điện hóa trước đó.

Xe máy điện cao cấp Vespa Elettrica về Việt Nam với giá bao nhiêu?

Hiện tại, vespa ( giá xe vespa ) Elettrica đang bán ở thị trường châu Âu và sẽ mở rộng sang các thị trường châu Mỹ và châu Á. Theo kế hoạch của Tập đoàn Piaggio, mẫu xe này sẽ được đưa về Việt Nam phân phối vào Quý II/2019.

Theo lời ông Mickael Orain, Giám đốc phụ trách thị trường Piaggio Việt Nam cho hay, vespa ( giá xe vespa ) Elettrica hiện được sản xuất tại nhà máy Pontedera (Italia) và đang giới thiệu tại triển lãm xe máy lớn nhất châu Âu – EIMCA 2018 ở Milan, Italia.

Được biết chiếc vespa ( giá xe vespa ) Elettrica công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đang được rất nhiều khách hàng quan tâm về các tính năng thông minh của xe.

Xe máy điện cao cấp Vespa Elettrica về Việt Nam với giá bao nhiêu?

Trước đó, ngày 23/11, ông Gianluca Fiume, Chủ tịch và TGĐ của Piaggio Việt Nam, kiêm Phó Chủ tịch tập đoàn phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương mảng xe hai bánh, đã hé lộ về kế hoạch mới của hãng trong năm 2019.

Xe máy điện cao cấp Vespa Elettrica về Việt Nam với giá bao nhiêu?

Gianluca Fiume, Chủ tịch và TGĐ của Piaggio Việt Nam.

Theo ông Gianluca Fiume, Piaggio sẽ mang đến thị trường Việt Nam mẫu xe điện hai bánh tên vespa ( giá xe vespa ) Elettrica. Đây là model tiếp theo của Piaggio, bên cạnh những model đã có trên thị trường như Liberty chạy điện, xe đạp điện Piaggio Wi-Bike hay Piaggio MP3 Hybrid.

vespa ( giá xe vespa ) Elettrica là chiếc xe máy điện hạng sang được trang bị mô tơ điện một chiều sản sinh công suất 2,7 mã lực liên tục, hoặc 5,4 mã lực cực đại.

Xe máy điện cao cấp Vespa Elettrica về Việt Nam với giá bao nhiêu?

Cùng với mô tơ điện, xe có pin Lithium giúp xe có thể di chuyển quãng đường khoảng 100km sau mỗi lần sạc. Công nghệ pin của vespa ( giá xe vespa ) Elettrica có thể sạc đầy trong 4 giờ, tuổi thọ khoảng 50.000 km, tương đương với 10 năm sử dụng.

Hơn nữa, vespa ( giá xe vespa ) Elettrica được cài đặt chế độ tiết kiệm điện Eco, tương đồng với xe tay ga 50cc truyền thống. Điểm đáng chú ý ở vespa ( giá xe vespa ) Elettrica chính là nhà sản xuất ứng dụng giải pháp trí tuệ nhân tạo có khả năng tương tác với con người, nhận diện người lái, kích hoạt khởi động xe không cần đến chìa khóa.

Xe máy điện cao cấp Vespa Elettrica về Việt Nam với giá bao nhiêu?

Đặc biệt, xe có thể phân tích dữ liệu tình trạng giao thông đô thị để đưa ra các chỉ dẫn phù hợp, nhận biết và cảnh báo các phương tiện khác đang vận hành bên cạnh để giảm khả năng rủi ro cho người điều khiển. Ngoài ra, xe còn kết nối trực tiếp với điện thoại thông minh, có các chế độ lái khác nhau, lựa chọn thông số lái.

Về giá bán, Piaggio Việt Nam chưa tiết lộ, nhưng được biết vespa ( giá xe vespa ) Elettrica ở thị trường châu Âu đang có giá bán 6.400 euro, tương đương với 168,5 triệu đồng.

Khi vespa ( giá xe vespa ) Elettrica về Việt Nam, Piaggio sẽ là thương hiệu xe toàn cầu thứ 2 gia nhập sân chơi điện hóa phương tiện hai bánh tại Việt Nam, chỉ sau honda ( giá xe honda ) với dòng xe PCX Hybrid cùng giá bán 90 triệu đồng và VinFast Klara với giá bán “3 Không” cùng chương trình ưu đãi đặc biệt trong thời gian đầu từ 21 triệu đồng.

Piaggio đặt nhà máy và trung tâm R&D tại Việt Nam từ 2007. Nhà máy của Piaggio Việt Nam xuất khẩu xe sang các nước trong khu vực như Indonesia, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Philippines, Campuchia, thậm chí cả Trung Quốc và Nhật Bản.

Xe máy điện cao cấp Vespa Elettrica về Việt Nam với giá bao nhiêu?

Nhà máy Piaggio tại KCN Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Trong bối cảnh thị trường xe điện Việt Nam chưa có một hãng xe lớn nào góp mặt, thì lời khẳng định của ông Gianluca Fiume về sự xuất hiện của vespa ( giá xe vespa ) Elettrica vào năm 2019 là thông tin đáng chú ý, có thể phát động một cuộc cạnh tranh mới, kéo các hãng xe máy khác như honda ( giá xe honda ), Yamaha nhảy vào cuộc chơi.