Tỷ giá usd hôm nay ngày 5/12: Donald Trump quyết định bất ngờ, USD giảm

Tỷ giá ngoại tệ ngày 5/12 diễn biến theo xu hướng đồng tỷ giá usd hôm nay trên thị trường quốc tế giảm mạnh sau khi ông Donald Trump tuyên bố một quyết định xuống nước gây sốc của Trung Quốc. Bắc Kinh chưa xác nhận thông tin.

Đầu phiên giao dịch ngày 5/12 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, tỷ giá ngoại tệ biến động mạnh. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,6 điểm.

tỷ giá usd hôm nay đứng ở mức: 1 euro ( tỷ giá euro hôm nay ) đổi 1,1390 tỷ giá usd hôm nay; 112,85 yen đổi 1 tỷ giá usd hôm nay  và 1,2752 tỷ giá usd hôm nay đổi 1 bảng Anh.

Đêm qua, đồng tỷ giá usd hôm nay trên thị trường quốc tế giảm mạnh sau khi ông Donald Trump tuyên bố một quyết định xuống nước gây sốc của Trung Quốc. Bắc Kinh chưa xác nhận thông tin.

Đồng bạc xanh giảm mạnh sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố những chính sách thuế mới của Trung Quốc và tỏ ra hài lòng với tín hiệu từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Theo tuyên bố của ông trump, Trung Quốc đã nhất trí giảm và xóa thuế quan đối với xe hơi sản xuất tại Mỹ và nhập vào Trung Quốc. Hiện nay, mức thuế là 40%, bao gồm 25% mà Trung Quốc đánh bổ sung gần đây, trả đũa việc ông Trump áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc, cùng với 15% mà Bắc Kinh thực thi đối với xe nhập khẩu từ tất cả mọi quốc gia. 

Tỷ giá usd hôm nay ngày 5/12: Donald Trump quyết định bất ngờ, usd giảm
Tỷ giá  ngoại tệ hôm nay: tỷ giá usd hôm nay tụt giảm.

Tuyên bố trên ngay lập tức tác động mạnh tới đồng tỷ giá usd hôm nay, kéo đồng tiền này giảm mạnh. Trong khi đó đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng vọt lên mức cao nhất trong 3 năm qua. Giới đầu tư tin tưởng Mỹ và Trung có thể sớm đạt được những thỏa thuận quan trọng để đi đến chấm dứt một cuộc chiến tranh thương mại.

Những tuyên bố này chưa thực sự rõ ràng. Nhà Trắng hiện chưa đưa ra thông tin bổ sung nào cho tuyên bố của ông Trump. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối bình luận về dòng tweet của ông Trump.

 

Tuy nhiên, nếu đúng như vậy, thì đây sẽ là một tin vui lớn đối với các hãng xe có nhà máy ở Mỹ, từ Tesla cho tới Daimler và BMW.

Đồng tỷ giá usd hôm nay giảm giá còn do tổng thống Trump đã chuyển đổi thái độ từ “không chút vui vẻ” sang “hài lòng” đối với chủ tịch Fed Jerome Powell sau khi nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương Mỹ có một bài phát biểu cho biết lãi suất đang ở gần mức “trung lập”. Đây là một tín hiệu cho thấy, nhiều khả năng ngân hàng trung ương Mỹ sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất của họ. Nó cũng đồng nghĩa với triển vọng không còn tươi sáng của nền kinh tế Mỹ.

Trên thị trường trong nước phiên ngày 4/12, tỷ giá tỷ giá usd hôm nay/VND ở một số ngân hàng giảm 10 đồng so với phiên liền trước, phổ biến ở mức: 23.245 đồng/tỷ giá usd hôm nay và 23.335 đồng/tỷ giá usd hôm nay.

Tới cuối phiên 4/12, Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 23.245 đồng/tỷ giá usd hôm nay và 23.335 đồng/tỷ giá usd hôm nay. Vietinbank: 23.243 đồng/tỷ giá usd hôm nay và 23.333 đồng/tỷ giá usd hôm nay. ACB: 23.250 đồng/tỷ giá usd hôm nay và 23.330 đồng/tỷ giá usd hôm nay.

Tính từ đầu năm, tỷ giá đồng đô la Mỹ trong hệ thống ngân hàng tăng 530-545 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Giá tỷ giá usd hôm nay trên thị trường chợ đen đứng ở mức: 23.370 – 23.395 đồng/tỷ giá usd hôm nay.

Chốt phiên giao dịch 4/12, tỷ giá euro ( tỷ giá euro hôm nay ) đứng ở mức: 26.331 đồng (mua) và 26.804 (bán). Tỷ giá Bảng Anh: 29.488 đồng (mua) và 29.960 (bán). Tỷ giá yên Nhật ở mức 200,2 đồng và bán ra ở mức 207,3 đồng.

V. Minh