Tỷ giá usd hôm nay ngày 30/10: USD vẫn chưa ngừng tăng

Tỷ giá ngoại tệ ngày 30/10 diễn biến theo xu hướng đồng tỷ giá usd hôm nay trên thị trường quốc tế vẫn theo chiều hướng đi lên trong bối cảnh thế giới bất ổn và nhiều đồng tiền chủ chốt khác suy yếu.

Đầu phiên giao dịch ngày 30/10 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,65 điểm.

tỷ giá usd hôm nay đứng ở mức: 1 euro ( tỷ giá euro hôm nay ) đổi 1,1379 tỷ giá usd hôm nay; 112,45 yen đổi 1 tỷ giá usd hôm nay  và 1,2812 tỷ giá usd hôm nay đổi 1 bảng Anh.

Đêm qua, đồng tỷ giá usd hôm nay trên thị trường quốc tế vẫn theo chiều hướng đi lên và hiện ở vùng cao nhất 10 tuần trong bối cảnh thế giới bất ổn và nhiều đồng tiền chủ chốt khác trong đó có euro ( tỷ giá euro hôm nay ), bảng Anh và Nhân dân tệ (NDT) suy yếu.

Đồng bạc xanh tiếp tục tăng giá chủ yếu do giới đầu tư tìm đến đồng tiền của nước Mỹ như một kênh trú bão, phòng ngừa rủi ro cùng với một loại tài sản an toàn khác là vàng. Thị trường tài chính thế giới trong nhiều tuần gần đây chao đảo. 

Tỷ giá usd hôm nay ngày 30/10: usd vẫn chưa ngừng tăng
Đồng tỷ giá usd hôm nay tăng giá.

Nhiều dự báo cho thấy, các thị trường chứng khoán thế giới đang ở tình trạng rủi ro rất cao. Chứng khoán Trung Quốc không có dấu hiệu hồi phục dù đã tụt giảm hơn 20% kể từ đỉnh, chứng khoán châu Âu chao đảo, trong khi chứng khoán Mỹ hồi phục nhưng không vững chắc.

Sự hồi phục của chứng khoán Mỹ được đánh giá chỉ là tạm thời và không kéo dài bởi triển vọng kinh tế Mỹ không còn sáng sủa khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung được cho là sẽ kéo dài, trong khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn giữ quan điểm tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giới đầu tư trên thế giới vẫn có xu hướng đổ xô gom vàng và đồng tỷ giá usd hôm nay.

Nhiều nhà đầu tư và các quỹ lớn đều chọn biện pháp an toàn là mua vàng hoặc phòng thủ thông qua việc mua tỷ giá usd hôm nay và trái phiếu.

 

Tại châu Âu, mối lo ngại lớn nhất chính là tình trạng nợ và ngân sách của Italy, sự bất ổn liên quan tới các cuộc đàm phán về việc nước Anh rút ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit). Trong khi đó, thị trường tài chính Trung Quốc chìm trong rối loạn khi mà đồng Nhân dân tệ liên tục tụt giảm, chứng khoán lao dốc còn tình trạng nợ càng trở nên xấu.

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 29/10 cho biết bà sẽ rút lui khỏi cuộc đua vào vị trí thủ tướng nhiệm kỳ sau. Bà sẽ không tham gia tranh cử chức Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) tại đại hội của đảng này, dự kiến tổ chức vào tháng 12 tới. Dự kiến, nhiệm kỳ thứ 4 của bà Merkel sẽ kết thúc vào năm 2021.

Tuyên bố của bà Angela Merkel được đưa ra sau một loạt cuộc khủng hoảng chính trị và sự thất bại trong cuộc bầu cử địa phương đã làm lung lay liên minh vốn mong manh của bà.

Sự suy yếu của đồng euro ( tỷ giá euro hôm nay ) cũng như bảng Anh và Nhân dân tệ khiến đồng tỷ giá usd hôm nay tiếp tục tăng giá.

Trên thị trường trong nước phiên ngày 29/10, tỷ giá tỷ giá usd hôm nay/VND ở một số ngân hàng gần như không đổi so với phiên cuối trước, phổ biến ở mức: 23.300 đồng/tỷ giá usd hôm nay và 23.390 đồng/tỷ giá usd hôm nay.

Tới cuối phiên 29/10, Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 23.300 đồng/tỷ giá usd hôm nay và 23.390 đồng/tỷ giá usd hôm nay. ACB: 23.310 đồng/tỷ giá usd hôm nay và 23.390 đồng/tỷ giá usd hôm nay. Vietinbank: 23.298 đồng/tỷ giá usd hôm nay và 23.388 đồng/tỷ giá usd hôm nay.

Tính từ đầu năm, tỷ giá đồng đô la Mỹ trong hệ thống ngân hàng tăng 590-605 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Giá tỷ giá usd hôm nay trên thị trường chợ đen đứng ở mức: 23.450 – 23.470 đồng/tỷ giá usd hôm nay.

Chốt phiên giao dịch 29/10, tỷ giá euro ( tỷ giá euro hôm nay ) đứng ở mức: 26.436 đồng (mua) và 27.124 (bán). Tỷ giá Bảng Anh: 29.617 đồng (mua) và 30.090 (bán). Tỷ giá yên Nhật ở mức 205,7 đồng và bán ra ở mức 213,2 đồng.

V. Minh