Tỷ giá usd hôm nay ngày 1/12: USD tăng, Bảng Anh tiếp tục giảm

Đồng đô la nhích lên khi các nhà đầu tư chuyển hướng tập trung sang hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh tỷ giá usd hôm nay tăng 0,22% ở mức 96,91. Thị trường đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Nhóm các quốc gia G20 bắt đầu vào ngày hôm nay tại Argentina; cuộc họp cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc ngày thứ Bảy trong bối cảnh hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang bị khóa trong một cuộc chiến tranh thương mại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối tác Trung Quốc của ông Tập Cận Bình dự kiến sẽ gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tuần này. Ông Trump đã đưa ra những tín hiệu trái chiều về khả năng giải quyết các tranh chấp thương mại với Trung Quốc. Ông Trump cho biết hai bên sắp đạt được một thỏa thuận, nhưng cũng nói thêm rằng đây có thể không phải là mong muốn của ông.

Tỷ giá usd hôm nay ngày 1/12: usd tăng, Bảng Anh tiếp tục giảm

Mỹ đang hoãn việc áp thuế lên hàng hóa của Trung Quốc đến khi 2 bên đi đến thỏa thuận thương mại. Như vậy, nhà đầu tư vẫn chưa tin vào Mỹ – Trung sẽ sớm đạt được thỏa thuận thương mại. Vì thế, cho dù FED đưa ra kết luận sẽ tăng lãi suất tháng 12 tới thì vàng vẫn đực nhà đầu tư tạm thời lưu trú dòng tiền tránh những rủi ro.

Đồng đô la cao hơn so với đồng yên Nhật, với tỷ giá tỷ giá usd hôm nay/JPY tăng 0,04% lên 113,53. Trong thời gian bất ổn, các nhà đầu tư có xu hướng đầu tư vào đồng yên Nhật Bản, được coi là một tài sản an toàn.

 

Đồng euro ( tỷ giá euro hôm nay ) cũng giảm do doanh số bán lẻ của Đức giảm đáng kể, với tỷ giá EUR/tỷ giá usd hôm nay giảm 0,27% xuống mức 1,1362. Doanh số bán lẻ tại Đức giảm 0,3% xuống mức thấp nhất trong 3 tháng, so với ước tính tăng 0,4%.

Đồng bảng Anh tiếp tục giảm, với GBP/tỷ giá usd hôm nay giảm xuống còn 1.2752 trong bối cảnh lo ngại Brexit tiếp tục tăng.

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.750 đồng (tăng 3 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.700 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.3783 đồng (tăng 3 đồng).

Vietcombank, Vietinbank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 23.275 đồng (mua) và 23.365 đồng (bán). ACB: 23.290 đồng (mua) và 23.370 đồng (bán).

Nam Hải