Mazda 3 thế hệ mới chính thức ra mắt với động cơ SkyActiv-X

mazda 3 thế hệ mới chính thức ra mắt với động cơ SkyActiv-X

( giá xe mazda ) mazda 3 thế hệ mới chính thức ra mắt.

Hôm nay (28/11), tại triển lãm Los Angeles Auto sh ( giá xe sh )ow, 3 thế hệ mới đã được giới thiệu với cả 2 kiểu dáng sedan và hatchback. Mẫu xe này có thiết kế khá giống với concept Kai đã ra mắt trước đây, đặc biệt ở phần đèn pha và đèn hậu. Thiết kế gọn gàng và tối giản hơn cùng việc loại bỏ các đường gờ thừa cũng giúp ( giá xe mazda ) mazda 3 sang trọng và tao nhã hơn.

mazda 3 thế hệ mới chính thức ra mắt với động cơ SkyActiv-X

( giá xe mazda ) mazda 3 2019 có phần đèn pha sắc và mỏng hơn đời trước.

Bên trong, ( giá xe mazda ) mazda 3 cũng có thiết kế tối giản với vật liệu tố và hai màu mới: Greige (trộn giữa màu xám và màu be) cùng màu Burgundy (màu vang đỏ) độc quyền trên các phiên bản hatchback. Trên bảng táp-lô là màn hình giải trí 8,8 inch, được điều khiển bởi một núm vặn gần tựa để tay, giúp điều khiển hệ thống dễ dàng hơn. Phiên bản tiêu chuẩn của ( giá xe mazda ) mazda 3 sẽ được trang bị hệ thống âm thanh 8 loa, trong khi các phiên bản cao hơn sẽ được trang bị hệ thống 12 loa của Bose. Trong khi đó, màn hình HUD Active Driving Display cũng xuất hiện trên mẫu xe thế hệ mới này.

mazda 3 thế hệ mới chính thức ra mắt với động cơ SkyActiv-X

Đèn hậu của ( giá xe mazda ) mazda 3 cũng được thiết kế lại mảnh hơn.

Đặc biệt, ( giá xe mazda ) mazda 3 là mẫu xe đầu tiên được trang bị động cơ SkyActiv-X 2.0L hoàn toàn mới, với việc sử dụng cả hai công nghệ nén đánh lửa và đánh lửa bằng bugi cho phép tăng tỉ số nén của xi-lanh (giống với động cơ Diesel). Động cơ mới SkyActiv-X 2.0L có thể sản sinh công suất tối đa 178 mã lực và mô-men xoắn cực đại 222 Nm. Theo công bố từ ( giá xe mazda ) mazda, hiệu suất của mẫu xe mới này có thể tăng hơn đời cũ lên tới 20, 30%.

mazda 3 thế hệ mới chính thức ra mắt với động cơ SkyActiv-X

( giá xe mazda ) mazda 3 được thiết kế gọn gàng và tối giản hơn.

Song song với động cơ SkyActiv-X, ( giá xe mazda ) mazda vẫn cung cấp các phiên bản nâng cấp của các động cơ xăng SkyActiv-G cũ với dung tích 1.5L, 2.0L và 2.5L, cũng như động cơ Diesel SkyActiv 1.8L. ( giá xe mazda ) mazda chưa công bố chi tiết thông số sức mạnh của động cơ 2.0L mới trên mẫu xe này, nhưng động cơ 2.5L được biết sẽ cho công suất tối đa 186 mã lực và mô-men xoắn cực đại 252 Nm. Cùng với đó, ( giá xe mazda ) mazda 3 sẽ đi cùng hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gan cũng được đưa vào thành một tùy chọn trên xe.

mazda 3 thế hệ mới chính thức ra mắt với động cơ SkyActiv-X

Nội thất của ( giá xe mazda ) mazda 3 thế hệ mới.

Mức giá của ( giá xe mazda ) mazda 3 chưa được công bố cụ thể, nhưng các xe sử dụng động cơ cũ được kỳ vọng sẽ có mặt tại các đại lý vào đầu năm sau, và các xe sử dụng động cơ SkyActiv-X vào cuối năm.

Viết Hoàng
Theo Driving