Lãnh đạo Mazda: Xe sản xuất tại Việt Nam tương đương xe tại nhà máy ở Nhật

Theo báo Tiền Phong, ngày 27/10 vừa qua, lãnh đạo tập đoàn ( giá xe mazda ) mazda đã có buổi công bố chất lượng sản phẩm xe ( giá xe mazda ) mazda sản xuất ở Việt Nam tại khu công nghiệp Chu Lai. Ông Suzumu Niinai – Tổng giám đốc Văn phòng Kinh doanh Đông Nam Á của ( giá xe mazda ) mazda cho hay, theo tiêu chuẩn ( giá xe mazda ) mazda toàn cầu, chất lượng sản phẩm của nhà máy Thaco-( giá xe mazda ) mazda đã đạt tương đương với xe ở nhà máy ( giá xe mazda ) mazda Nhật Bản.

Lãnh đạo mazda: Xe sản xuất tại Việt Nam tương đương xe tại nhà máy ở Nhật

Xe ( giá xe mazda ) mazda sản xuất ở Việt Nam tương đương với nhà máy của ( giá xe mazda ) mazda ở Nhật. Ảnh: Tiền Phong

Nói về tiêu chuẩn đánh giá xe ( giá xe mazda ) mazda “made in Việt Nam” có chất lượng tương đương với xe được sản xuất tại Nhật Bản, ông Suzumu Niinai cho hay có rất nhiều tiêu chuẩn của ( giá xe mazda ) mazda được áp dụng trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm, trong đó là quá trình kiểm tra tĩnh và kiểm tra động một cách cẩn thận bằng hình thức so sánh giữa xe được sản xuất tại nhà máy Ujina ở Hirosh ( giá xe sh )ima và xe được sản xuất tại nhà máy Thaco ( giá xe mazda ) mazda tại Chu Lai – Quảng Nam, theo báo Tiền Phong.

Theo các chuyên gia của ( giá xe mazda ) mazda, để đạt được chất lượng sản phẩm tương đương với nhà máy của ( giá xe mazda ) mazda ở Nhật Bản, nhà máy Thaco-( giá xe mazda ) mazda ở Chu Lai – Quảng Nam – Việt Nam đã được trang bị máy móc thiết bị hiện đại và tự động, những công nghệ sơn mới, hệ thống quản lý chất lượng và nguồn nhân lực đạt tiêu chuẩn toàn cầu.

Ở một diễn biến khác, theo Zing, mới đây nhà máy Thaco-( giá xe mazda ) mazda Việt Nam đã áp dụng công nghệ sơn mới wet-on-wet trên mẫu ( giá xe mazda ) mazda CX-5. Theo đó, xe vẫn giữ nguyên trang bị và tính năng nhưng được bổ sung 3 màu mới gồm đỏ, xám và trắng.

Lãnh đạo mazda: Xe sản xuất tại Việt Nam tương đương xe tại nhà máy ở Nhật

3 màu sơn mới trên mẫu ( giá xe mazda ) mazda CX-5. Ảnh: Zing

Về công nghệ sơn mới này, Giám đốc điều hành ( giá xe mazda ) mazda khu vực Đông Nam Á cho biết: “Màu sơn cũ có độ đậm màu ít hơn và mờ hơn, trong khi đó công nghệ mới gồm 3 lớp sơn, một lớp sơn màu, lớp phủ bóng và lớp trong suốt để tạo độ sâu và chất lượng phản chiếu tốt hơn”.

Công nghệ sơn mới được Thaco ( giá xe mazda ) mazda áp dụng có tiêu chuẩn tương đương với nhà máy ( giá xe mazda ) mazda Hirosh ( giá xe sh )ima, Nhật Bản. Theo ông Phạm Văn Tài, Tổng giám đốc Thaco Trường Hải cho biết, công nghệ sơn mới hiện chỉ áp dụng trên mẫu CX-5. Trong tương lai, công nghệ này sẽ được áp dụng trên mẫu ( giá xe mazda ) mazda 6. Ngoài ra, lãnh đạo Thaco cũng hé lộ, nhà máy sẽ sản xuất thêm mẫu xe mới trong năm sau nhưng từ chối công bố thông tin cụ thể.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Đỗ Thu Thoan