Honda Việt Nam triệu hồi 1.500 xe Honda City do lỗi có thể gây thương tích nghiêm trọng

Theo đó, HVN triển khai chiến dịch triệu hồi để thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế phụ trên các loại xe honda ( giá xe honda ) City bắt đầu từ ngày 25/10/2018.

Tổng số xe nằm trong diện triệu hồi là 1.538 chiếc bao gồm cả honda ( giá xe honda ) City MT (số sàn) và honda ( giá xe honda ) City AT (số tự động) được sản xuất, lắp ráp trong nước.

Nguyên nhân triệu hồi honda ( giá xe honda ) City liên quan đến việc cụm bơm khí túi khí phía trước ghế phụ có thể bị quá áp dẫn đến túi khí có thể hoạt động không đúng chức năng khi va chạm.

Honda Việt Nam triệu hồi 1.500 xe Honda City do lỗi có thể gây thương tích nghiêm trọng

honda ( giá xe honda ) Việt Nam triệu hồi 1.538 xe honda ( giá xe honda ) City

Cụ thể, khi xe xảy ra va chạm, cảm biến va chạm phát hiện ra độ chênh lệch gia tốc và truyền tín hiệu đến bộ điều khiển. Bộ điều khiển sẽ đánh giá tổng thể tình hình va chạm để ra quyết định kích hoạt túi khí.

Trên các xe bị ảnh hưởng lắp túi khí của nhà sản xuất Takata có thể phát sinh hiện tượng quá áp trong cụm bơm khí của túi khí, dẫn đến vỏ cụm bơm khí bị vỡ khi túi khí được kích hoạt. Những mảnh vỡ bắn ra, xuyên qua vỏ túi khí có thể gây thương tích nghiêm trọng cho người lái và hành khách.

honda ( giá xe honda ) Việt Nam cho biết, hiện chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, hãng xe Nhật cũng khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của mình, nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối của honda ( giá xe honda ) để được thay thế bộ thổi túi khí mới, đúng tiêu chuẩn.

Việc thay thế sẽ được thực hiện khi các phụ tùng đã sẵn sàng. Chương trình được thực hiện miễn phí cho tất cả các khách hàng sử dụng xe honda ( giá xe honda ) City thuộc diện triệu hồi trên toàn quốc.