Hơn 88.000 lượt khách tham quan trong hai ngày đầu của Triển lãm Ô tô Việt Nam năm 2018

Hơn 88.000 lượt khách tham quan trong hai ngày đầu của Triển lãm Ôtô Việt Nam năm 2018

Theo thống kê sơ bộ từ phía Ban Tổ chức, tính đến hết chiều 27-10 (sau hai ngày mở cửa), triển lãm đã đón hơn 88.000 lượt khách tham quan. Thậm chí, chỉ trong một giờ đồng hồ đầu tiên của ngày 27-10, triển lãm đã đón hơn 4.000 khách. Dự kiến, VMS 2018 sẽ đón khoảng hơn 180.000 khách, mức lớn hơn đáng kể so với VMS 2017.

Lý do chính của việc lượng khách tham quan tăng đột biến trong năm nay là bởi đây là lần đầu tiên sau một thời gian dài, Triển lãm Ôtô ( giá xe oto ) Việt Nam hội tụ hai hiệp hội của ngành công nghiệp Ôtô ( giá xe oto ) Việt Nam là Hiệp hội các Nhà sản xuất Ôtô ( giá xe oto ) Việt Nam (VAMA) và Các Nhà nhập khẩu Ôtô ( giá xe oto ) chính hãng Việt Nam (VIVA). Bên cạnh đó, VMS năm nay cũng có sự hiện diện của khá nhiều mẫu xe “lạ” nhưng mang tính thực dụng cao. Hầu hết số này đều lần đầu tiên được nhập khẩu từ thị trường Đông Nam Á, và thu hút được sự quan tâm lớn trong thời gian qua do đặc điểm “ngon, bổ, rẻ”, ví dụ như Toyota Wigo, Avanza, Rush ( giá xe sh ); honda ( giá xe honda ) Jazz RS, Brio…

Ở phân khúc cao cấp, Audi Q8, Lexus ES 2019, ( giá xe mercedes ) mercedes-Maybach S450, Lexus RX 350 L 7 chỗ … và sự hiện diện của các dòng xe “chơi” như honda ( giá xe honda ) Civic Type R, ( giá xe ford ranger ) Ford Ranger Raptor đã tạo ra sức hút nhất định.

Hơn 88.000 lượt khách tham quan trong hai ngày đầu của Triển lãm Ôtô Việt Nam năm 2018

Bên cạnh những hoạt động biểu diễn sôi động và số lượng xe trưng bày lớn, lượng khách tham quan đông hơn cũng nhờ một số giải pháp hỗ trợ lần đầu được triển khai. Một ví dụ là ứng dụng VIETNAM MOTOR sh ( giá xe sh )OW trên điện thoại di động, cho phép người dùng Android và iOS nhanh chóng cập nhật đầy đủ các thông tin về chương trình triển lãm. Một trong những tính năng nổi bật là bản đồ động, cho phép người sử dụng dễ dàng tìm kiếm và được hỗ trợ chỉ đường trong toàn bộ khuôn viên của triển lãm.

Tới nay, VMS vẫn là sự kiện Ôtô ( giá xe oto ) lớn nhất tại Việt Nam. Thông thường, trong những tháng triển lãm diễn ra, doanh số xe trên thị trường cũng tăng vọt, cho thấy vai trò của triển lãm trong việc giới thiệu sản phẩm mới, cũng như là dịp để các hãng xe hơi tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Theo kế hoạch, VMS 2018 sẽ diễn ra tới hết ngày mai (28-10).

Nguyễn Thúc Hoàng Linh