Hơn 1.500 xe Honda City tại Việt Nam bị triệu hồi vì dính lỗi túi khí

Ngày 27-10, Công ty honda ( giá xe honda ) Việt Nam (HVN) cho biết vừa nhận được thông báo từ tập đoàn honda ( giá xe honda ) Motor Nhật Bản về việc triệu hồi liên quan đến việc kiểm tra, khắc phục lỗi của kiểu loại xe honda ( giá xe honda ) City do HVN sản xuất, lắp ráp.

Theo đó, HVN triển khai chiến dịch triệu hồi 1.538 xe City các loại để thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế phụ, thời gian bắt đầu từ ngày 25-10.

Mẫu xe liên quan đến đợt triệu hồi này gồm:

Hơn 1.500 xe Honda City tại Việt Nam bị triệu hồi vì dính lỗi túi khí

Nguyên nhân triệu hồi liên quan đến việc cụm bơm khí túi khí phía trước ghế phụ có thể bị quá áp dẫn đến túi khí có thể hoạt động không đúng chức năng khi va chạm. Trong điều kiện bình thường, khi xe va chạm, cảm biến va chạm phát hiện ra độ chênh lệch gia tốc và truyền tín hiệu đến bộ điều khiển. Bộ điều khiển sẽ đánh giá tổng thể tình hình va chạm để ra quyết định kích hoạt túi khí.

Tuy nhiên, trên các xe bị ảnh hưởng lắp túi khí của nhà sản xuất Takata có thể phát sinh hiện tượng quá áp trong cụm bơm khí của túi khí, dẫn đến vỏ cụm bơm khí bị vỡ khi túi khí được kích hoạt. Những mảnh vỡ bắn ra, xuyên qua vỏ túi khí có thể gây thương tích nghiêm trọng cho người lái và hành khách.

Hơn 1.500 xe Honda City tại Việt Nam bị triệu hồi vì dính lỗi túi khí

Nhiều dòng xe City được triệu hồi do lỗi cụm bơn khí túi khí

Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra trên thị trường Việt Nam nhưng HVN cũng khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của mình, nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối của honda ( giá xe honda ) để được thay thế bộ thổi túi khí mới, đúng tiêu chuẩn.

Tất cả chủ sở hữu của các xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo bởi nhà phân phối honda ( giá xe honda ) Ôtô ( giá xe oto ) qua thư tay, mail hoặc điện thoại trực tiếp với các thông tin chi tiết liên quan đến việc triệu hồi. Khách hàng nhận được thông báo nên mang xe đến các nhà phân phối của HVN để được kiểm tra và thay thế bộ phận bị ảnh hưởng.

HVN cho biết chương trình được thực hiện miễn phí cho tất cả khách hàng sử dụng xe thuộc diện triệu hồi trên toàn quốc.

Tin-ảnh: N.Hải