Ford Everest, Ranger Raptor bị lỗi hộp số, VN không bị thu hồi

Ford Thái Lan vừa có lệnh triệu hồi mẫu Everest, Ranger và Ranger Raptor vì phát hiện lỗi trên hộp số 10 cấp. Cụ thể, hãng phát hiện một lô xe có các mối hàn của đinh tán trên hộp số nhô ra ngoài không đúng theo tiêu chuẩn thiết kế, làm ảnh hưởng đến hiệu suất chuyển đổi mô-men xoắn, có thể khiến hệ thống lái ngừng hoạt động.

Ford Everest, Ranger Raptor bị lỗi hộp số, VN không bị thu hồi

( giá xe ford ranger ) Ford Ranger Raptor vừa ra mắt thị trường Việt Nam tại VMS 2018. Ảnh: Thế Anh.

Theo Autoindustriya đưa tin, những linh kiện bị lỗi được cung cấp bởi hãng phụ tùng (OEM) mà Ford đặt hàng. Khoảng 1.000 chiếc Ranger (bao gồm cả bản Raptor) và Everest bị ảnh hưởng bởi lỗi trên.

Vấn đề linh kiện bị lỗi trong ngành công nghiệp Ôtô ( giá xe oto ) khá phổ biến, đội ngũ kiểm soát chất lượng của Ford đã ngay lập tức ra lệnh ngừng bán và ngừng giao các mẫu bị ảnh hưởng trang bị hộp số 10 cấp bị lỗi.

Tờ Autoindustriya cho biết khách hàng ở Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất do phần lớn mẫu xe được sản xuất tại đây. Những thị trường nhập khẩu xe Ford Thái Lan như Australia cũng bị ảnh hưởng. Ford đang tích cực vận chuyển linh kiện thay thế bằng đường hàng không đến Australia để khắc phục sự cố này.

Ford Everest, Ranger Raptor bị lỗi hộp số, VN không bị thu hồi

Hiện chưa có thông tin rằng Ford Everest và Ranger phân phối tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lỗi trên.

Ford Everest, ( giá xe ford ranger ) Ford Ranger và ( giá xe ford ranger ) Ford Ranger Raptor đều trang bị hộp số 10 cấp. Ford Việt Nam cũng nhập khẩu 3 mẫu xe này từ nhà máy tại Thái Lan.Tuy nhiên, đại diện truyền thông của Ford Việt Nam khẳng định những mẫu xe Everest và Ranger (bao gồm cả Raptor) tại thị trường Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi lỗi trên.

Mẫu Ford mới nhất vừa gia nhập thị trường Việt Nam là chiếc Ranger Raptor, được trình làng tại triển lãm VMS 2018. Xe trang bị động cơ diesel I4 biturbo 2.0L, sản sinh công suất 210 mã lực, mô-men xoắn cực đại 500 Nm, giá bán khoảng 1,2 tỷ đồng.

Toàn Thiện