Định giá hơn 500 triệu, Mazda2 mới có ‘đè’ được Toyota Vios?

Định giá hơn 500 triệu, mazda2 mới có 'đè' được Toyota Vios?

So với phiên bản trước, ( giá xe mazda ) mazda2 mới có một số thay đổi nhẹ và vẫn duy trì 2 phiên bản sedan và hatchback.

Những thay đổi trên ngoại thất ( giá xe mazda ) mazda2 mới tập trung vào đầu xe với thiết kế đèn sương mù LED kèm viền mạ crôm hiện đại hơn trước. Đèn pha LED cũng trang bị trên bản tiêu chuẩn. Nội thất về cơ bản không thay đổi về thiết kế nhưng có thêm lựa chọn về màu và vô-lăng đượctạo hình mới, chất liệu bọc các chi tiết được nâng cấp.

Định giá hơn 500 triệu, mazda2 mới có 'đè' được Toyota Vios?

( giá xe mazda ) mazda2 mới

Bổ sung đáng chú ý nhất trên ( giá xe mazda ) mazda2 là công nghệ kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control. Hệ thống này hướng đến tính ổn định thân xe khi vào cua và vận hành trên đường thẳng. Hệ thống an toàn được bổ sung thêmcamera lùivà có 6 túi khí thay vì 2 như trước.

Tuy nhiên, động cơ xe giữ nguyên vơíloại 1,5 lít 4 xi-lanh SkyActiv công suất 109 mã lực, mô-men xoắn cực đại 141 Nm đi cùng hộp số tự động 6 cấp.

Định giá hơn 500 triệu, mazda2 mới có 'đè' được Toyota Vios?

Giá ( giá xe mazda ) mazda2 mới giảm nhẹ ở bản sedan, nhưng lại tăng nhẹ ở bản hatchback. ( giá xe mazda ) mazda2 sedan tiêu chuẩn có giá 509 triệu đồng, ( giá xe mazda ) mazda2 Sedan Premium 559 triệu đồng, ( giá xe mazda ) mazda2 Hatchback Premium 589 triệu đồng và ( giá xe mazda ) mazda2 Hatchback Premium nội thất sáng màu 599 triệu đồng. Xe có thêm lựa chọn bản màu đỏ Soul Red Crystal với giá trị tăng thêm 8 triệu đồng so với bản màu tiêu chuẩn.

Dù có thay đổi về giá nhưng so với 2 đối thủ đồng hương là Toyota Vios và honda ( giá xe honda ) City, giá ( giá xe mazda ) mazda2 vẫn cạnh tranh hơn.

Việc nâng cấp ( giá xe mazda ) mazda2 được kỳ vọng sẽ tạo sức hút cho mẫu xe này trong cao điểm cuối năm nay. So với các mẫu xe đàn anh của ( giá xe mazda ) mazda tại Việt Nam, ( giá xe mazda ) mazda2 chưa thực sự thành công khi có doanh số thấp hơn khá nhiều so với các đối thủ. Tính đến hết 10 tháng năm 2018, có 20.951 chiếc Vios và 8.627 chiếc City tới tay khách hàng, trong khi ( giá xe mazda ) mazda2 chỉ 1.966 xe.

LA