Chính thức công bố Mazda CX-5 sản xuất tại Việt Nam tương đương Nhật Bản

Chính thức công bố mazda CX-5 sản xuất tại Việt Nam tương đương Nhật Bản

Các mẫu xe CX5 sản xuất tại nhà máy Thaco ( giá xe mazda ) mazda

“Được trang bị máy móc các thiết bị hiện đại và tự động, những công nghệ sơn mới, hệ thống quản lý chất lượng và nguồn nhân lực đạt tiêu chuẩn toàn cầu, Thaco ( giá xe mazda ) mazda là nhà máy sản xuất xe du lịch ( giá xe mazda ) mazda hiện đại nhất khu vực ASEAN, công suất 100.000 xe/năm. Các sản phẩm ( giá xe mazda ) mazda được lắp ráp tại Nhà máy Thaco ( giá xe mazda ) mazda đến nay có chất lượng tương đương với các sản phẩm ở nhà máy ( giá xe mazda ) mazda tại Nhật Bản”- ông NiiNai, Giám đốc điều hành ( giá xe mazda ) mazda khu vực Đông Nam Á chính thức công bố đánh giá.
Theo ông NiiNai, các nhà máy tại Hirosh ( giá xe sh )ima (Nhật Bản), nhà máy Thái Lan, nhà máy Thaco ( giá xe mazda ) mazda và các nhà máy ( giá xe mazda ) mazda trên toàn cầu đều có chung tiêu chuẩn tiêu chí đánh giá về chất lượng và tất cả các nhà máy này đều nằm trong mạng lưới sản xuất toàn cầu của ( giá xe mazda ) mazda. Ngoài các tiêu chí tiêu chuẩn chung về đánh giá chất lượng, giữa các nhà máy của ( giá xe mazda ) mazda trên toàn cầu và ( giá xe mazda ) mazda thường xuyên tổ chức các hoạt động cải tiến để nâng cao chất lượng và tổ chức các cuộc họp bao gồm tất cả các Nhà máy của ( giá xe mazda ) mazda trên toàn cầu cùng trao đổi các giải pháp nâng cao chất lượng hơn nữa. Và chính các nhà máy này sẽ cạnh tranh với nhau để có những vị trí dẫn đầu về chất lượng trong hệ thống sản xuất của ( giá xe mazda ) mazda và nhà máy Thaco ( giá xe mazda ) mazda đã trở thành thành viên của mạng lưới sản xuất của Tập đoàn ( giá xe mazda ) mazda.

Chính thức công bố mazda CX-5 sản xuất tại Việt Nam tương đương Nhật Bản

Hai chiếc xe CX-5, một chiếc được sản xuất tại Việt Nam và một chiếc sản xuất tại Nhật Bản

Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra tĩnh và kiểm tra động một cách cẩn thận bằng hình thức so sánh giữa xe được sản xuất tại nhà máy Ujina ở Hirosh ( giá xe sh )ima và xe được sản xuất tại nhà máy Thaco ( giá xe mazda ) mazda tại Chu Lai (Quảng Nam). Và bây giờ, tôi rất tự tin để công bố chất lượng của nhà máy Thaco ( giá xe mazda ) mazda tương đương với nhà máy ( giá xe mazda ) mazda tại Nhật Bản không chỉ theo quan điểm của nhà sản xuất mà còn từ quan điểm của khách hàng”, ông NiiNai, Giám đốc điều hành ( giá xe mazda ) mazda Đông Nam Á.

Để đánh giá về chất lượng các dòng sản phẩm ( giá xe mazda ) mazda CX-5 sản xuất tại nhà máy Thaco ( giá xe mazda ) mazda (KCN Chu Lai – Quảng Nam) và mẫu xe sản xuất tại Hirosh ( giá xe sh )ima (Nhật Bản), các phóng viên đã thực hiện các trỉ nghiệm theo phương pháp đánh giá tĩnh và đánh giá động.
Đầu tiên các phóng viên thực hiện các thao tác kiểm tra đánh giá cấu trúc tổng thể của mẫu xe ( giá xe mazda ) mazda CX-5 sản xuất tại nhà máy Thaco ( giá xe mazda ) mazda và ( giá xe mazda ) mazda CX-5 sản xuất tại Hirosh ( giá xe sh )ima, từ chất lượng nước sơn có bóng mịn và đều màu, đến quy cách lắp ráp trên mỗi sản phẩm xem có các khe hở hay không, đồng thời kiểm tra tổng thể các chi tiết ngoại thất và nội thất của mỗi xe. Thực tế cho thấy, tại nhà máy Thaco ( giá xe mazda ) mazda, dây chuyền bắn keo làm kín thân xe và chuyền bắn keo chống ồn bằng thế hệ robot mới nhất đã giúp giải quyết được vấn đề tiếng ồn lọt vào trong xe. Áp lực keo từ robot đồng đều, đảm bảo yêu cầu phủ kín các khe hở theo yêu cầu kỹ thuật và mỹ thuật.
Sau khi đánh giá tĩnh, phóng viên đã thực hiện việc lái thử xe ( giá xe mazda ) mazda CX-5 sản xuất tại Thaco ( giá xe mazda ) mazda và ( giá xe mazda ) mazda CX-5 sản xuất tại Hirosh ( giá xe sh )ima trên cung đường mô phỏng điều kiện địa hình và giao thông thực tế tại Khu phức hợp cơ khí và Ôtô ( giá xe oto ) Chu Lai – Trường Hải. Ở tất cả các loại đường thử như: di chuyển với vận tốc dưới 80 km/h để cảm nhận về khả năng cách âm và khả năng điều khiển tay lái; vào cua nhằm đánh giá kiểm soát và ổn định thân xe; tăng tốc tức thời với vận tốc 120 km/h để đánh giá độ nhạy chân ga, độ ồn khung máy, hiệu quả hoạt động của động cơ và khoang máy… Quá trình trình trải nghiệm đã cho thấy gần như không có sự khác biệt nào giữa chiếc ( giá xe mazda ) mazda CX-5 được sản xuất tại Việt Nam và Nhật Bản.

Trước đó tại lễ khánh thành nhà máy, ông Hirosh ( giá xe sh )i Inoue, Chủ tịch ( giá xe mazda ) mazda Đông Nam Á khẳng định:“Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng nhà máy Thaco ( giá xe mazda ) mazda được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất của ( giá xe mazda ) mazda toàn cầu. Đây là nền tảng để sản xuất ra những chiếc xe ( giá xe mazda ) mazda ngày càng ổn định với chất lượng hoàn toàn tương đương Nhật Bản, thông qua những quy trình sản xuất chuẩn, trang thiết bị và công nghệ tự động hóa hoàn toàn”.

Ngọc Anh