Chiến lược mới của Ford tại Việt Nam: Nâng cao ưu thế xe gầm cao

Ảnh chi tiết Maserati Ghibli GranSport vừa ra mắt tại Việt Nam / Ngắm MV Agusta F4 bản đặc biệt ra mắt, giá không dưới 100.000 USD

Đến với Triển lãm VMS 2018, Ford Việt Nam mang đến toàn bộ các sản phẩm hiện thời từ các dòng SUV thể thao đa dụng cho đến các dòng xe bán tải, xe du lịch hạng trung và hạng sang, có thể dễ dàng nhận ra rằng thương hiệu Mỹ không trưng bày chiếc sedan nào, các sản phẩm của Ford chủ yếu tập trung vào xe gầm cao.

So với các đối dòng xe sedan cỡ nhỏ tại thị trường Việt, tính đến hết tháng 9, Ford Focus (cả sedan và hatchback) bán 1.379 chiếc, chỉ cao hơn Cruze (988 chiếc) và ít hơn nhiều so với Altis, Civic và hai mẫu xe bán chạy nhất phân khúc là Cerato và ( giá xe mazda ) mazda3 (gần 10.000 xe).

Chiến lược mới của Ford tại Việt Nam: Nâng cao ưu thế xe gầm cao

( giá xe ford ranger ) Ford Ranger Raptor

Ngược lại, ở phân khúc xe gầm cao, Ford lại nhận được sự ưa chuộng của khách hàng. Ranger, EcoSport vẫn đứng đầu phân khúc, trong khi Explorer chưa có đối thủ trong tầm tiền.

Tâm điểm của gian hàng Ford tại triển lãm VMS 2018 chắc chắn là chiếc bán tải hiệu suất cao Ranger Raptor. Ngoài ra, Ford cũng giới thiệu các mẫu xe mới khác vừa ra mắt cách đây hơn 1 tháng như Everest hay Ranger. Đáng chú ý là trong 7 mẫu xe được trưng bày tại triển lãm VMS 2018 thì hiện có tới 4 mẫu xe đang dẫn đầu phân khúc của mình tại thị trường Việt Nam.

Vedette tại Triển lãm VMS 2018 của Ford là mẫu xe Ranger Raptor được phát triển dựa trên những thành công của dòng xe hiệu năng cao của Ford F-150 Raptor tại thị trường Mỹ. Thiết kế mạnh mẽ, độc đáo; nội thất chất lượng, hệ thống giảm xóc thể thao, bộ lốp chuyên dụng, chế độ lái đa địa hình độc quyền cùng hàng loạt các công nghệ an toàn thông minh đã giúp cho Ranger Raptor trở thành chiến binh toàn diện dành cho các khách hàng ưa chinh phục.

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết, những mẫu xe được trưng bày tại Triển lãm VMS 2018 năm nay là minh chứng cho nỗ lực phát triển các phương tiện thông minh cho một thế giới thông minh, đồng thời khẳng định trí dẫn đầu cho phân khúc SUV và xe bán tải của Ford. Trong bối cảnh nhu cầu SUV và xe bán tải đang ngày càng tăng cao, sự có mặt của những sản phẩm chủ lực này trong năm 2018 giúp Ford tin tưởng vào kết quả doanh số khả quan và mức tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong Quý 4 và sự phát triển lâu dài của Ford tại Việt Nam.

Chiến lược mới của Ford tại Việt Nam: Nâng cao ưu thế xe gầm cao

Tân Gia (Tổng hợp)