Chevrolet Cruze sẽ bị ‘khai tử’ vào năm 2019

chevrolet Cruze sẽ bị 'khai tử' vào năm 2019

( giá xe chevrolet ) chevrolet Cruze sẽ bị ‘khai tử’ vào năm 2019.

Theo trang tin Ôtô ( giá xe oto ) Carscoops, GM Mỹ sẽ cho “khai tử” hai mẫu xe của hãng là ( giá xe chevrolet ) chevrolet Cruze và Impala vào năm 2019. Cụ thể, ( giá xe chevrolet ) chevrolet Cruze sẽ ngừng sản xuất kể từ tháng 3/2019, trong khi mẫu xe còn lại là Impala bắt đầu từ tháng 12/2019. Cả hai mẫu trên đều có dây chuyền sản xuất tại 2 nhà máy của GM ở Lordstown, Ohio (Mỹ) và Osh ( giá xe sh )awa, Ontario (Canada).

Được biết, kế hoạch này nằm trong chiến dịch đóng cửa các nhà máy của GM, nhằm giảm chi phí hoạt động. Cụ thể, Lordstown và Osh ( giá xe sh )awa là hai cái tên nằm trong kế hoạch cắt giảm 6 tỷ USD vào cuối năm 2020 của GM, đồng nghĩa với việc 2 nhà máy này sẽ bị đóng cửa từ năm 2019.

( giá xe chevrolet ) chevrolet Cruze xuất hiện lần đầu vào năm 2008, với nhiệm vụ thay thế mẫu sedan Cobalt. Đến năm 2016, thế hệ thứ 2 của Cruze mới được ra mắt. Song, doanh số của Cruze không được khả quan, liên tục ở mức thấp khiến cho GM quyết định khai tử mẫu sedan này và chấm dứt hoạt động của nhà máy Lordstown.

Tại thị trường Việt Nam, sau 8 năm hiện diện trên dải đất hình chữ S thì cái tên ( giá xe chevrolet ) chevrolet Cruze không còn xuất hiện trong danh mục sản phẩm của hãng.

Theo báo cáo của VAMA, mẫu xe ( giá xe chevrolet ) chevrolet Cruze trong những tháng đầu năm 2018 luôn ghi nhận doanh số bán ở mức trên 100 xe/tháng. Tuy nhiên kể từ tháng 5 trở lại đây, mẫu xe này luôn rơi vào tình trạng “ế ẩm”. Trong tháng 5/2018 mẫu ( giá xe chevrolet ) chevrolet Cruze chỉ bán được 33 chiếc, tháng 6/2018 là 75 chiếc. Thậm chí sang tháng 7, chỉ có 1 chiếc ( giá xe chevrolet ) chevrolet Cruze được bán ra.

Xem thêm: GM Việt Nam khai tử hàng loạt xe lắp ráp, ‘dọn đường’ cho VinFast?

Minh Quang