Cái chết của Thượng úy công an trong ô tô có sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Liên quan đến vụ việc Thượng úy công an tử vong trên chiếc xe Ôtô ( giá xe oto ) đỗ bên vệ đường đê tại thị trấn Ngô Đồng (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định), chiều 3/12, lãnh đạo Công an thị trấn Ngô Đồng cho biết, quá trình giải cứu nạn nhân, lực lượng chức năng phát hiện cửa xe bị chốt bên trong; nạn nhân đã tử vong, không có dấu hiệu của tác động ngoại lực.

Qua kiểm tra, bên trong xe Ôtô ( giá xe oto ) phát hiện có một bếp than tổ ong và 2 viên than đang cháy.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Mai Quyết T. (trú tại xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định). Nạn nhân đang là công an mang quân hàm Thượng úy, công tác trên địa bàn TP. Hà Nội.

Cái chết của Thượng úy công an trong Ôtô có sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Khu vực chiếc xe Ôtô ( giá xe oto ) Nissan của Thượng úy công an đậu vào sáng 1/12. Ảnh: PV

“Nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân là do tự tử và có sự tính toán từ trước. Thậm chí anh này cố tình không bật điều hòa ( giá điều hòa ), nổ máy ở chế độ garanti và nằm ở ghế lái ngả về sau nên không ai để ý..

Có thể nạn nhân đã uống thuốc ngủ từ trước sau đó người lả đi và kết hợp với khói từ bếp than tổ ong dẫn đến ngạt và tử vong. Bởi nếu không uống thuốc ngủ khi bị sặc khói sẽ mở cửa lao ra ngoài.

Khi làm việc với người nhà, họ cũng nhận định nạn nhân tự tử”, vị này cho hay.

Cái chết của Thượng úy công an trong Ôtô có sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Anh Trần Văn H. (trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) – làm việc tại bãi cát gần khu vực phát hiện sự việc cho biết, vào khoảng 9 – 10h ngày 01/12, anh thấy một chiếc xe bán tải màu trắng đi qua khu vực bãi tập kết cát cạnh bờ đê sông Hồng. Sau đó, chiếc xe này đậu ngay trên bờ đê và cạnh phần mép sông Hồng.

Cái chết của Thượng úy công an trong Ôtô có sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Khu vực này có nhiều Ôtô ( giá xe oto ) con của các chủ tàu và chủ bãi cát đậu nên mọi người không để ý chiếc xe lạ.

“Do khu vực này đông người qua lại, một bên bờ đê ngoài sông Hồng có nhiều tàu chở cát cỡ lớn hay neo đậu còn bên kia là gần công ty may nên tôi không để ý đến chiếc xe. Hết ca làm buổi sáng, tôi vẫn thấy chiếc xe đậu tại đây và đang nổ máy nhưng chỉ nghĩ xe của chủ tàu hoặc chủ bãi cát. Đến đầu giờ chiều, khi tôi vừa bắt đầu làm được khoảng 30 phút thì hay tin trong xe Ôtô ( giá xe oto ) có người chết…”, anh H. kể.

Theo các chuyên gia chống độc, than tổ ong được làm từ than bùn, than cám, đất sét… nên khí thoát ra thường gồm: CO, CO2, SO2… trong đó có CO, CO2 là chất khí rất độc. Khi bếp than tổ ong hoạt động không gian kín, oxy trong không khí sẽ tiêu hao dần, khí CO hoặc CO2 độc hại sẽ ngày càng tăng. Hai tác động đồng thời này là nguy cơ khiến những người trong không gian kín nhanh chóng rơi vào cái chết “êm dịu”.

Nhật Tân